วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

นักเรียน SMP เข้าพบอาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เพื่อพัฒนาคุณภาพกาแฟจากเมล็ดอินทผาลัม


     เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 นักเรียนในโครงการ SMP ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และอาจารย์นูซีลา จินตรา อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน กาแฟกเมล็ดอินทผลัม เข้าพบอาจารย์ ดร.ภัทรวดี เอียดเต็ม และอาจารย์สุธีรา ศรีสุข อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา https://science.yru.ac.th/foodsci2016/ เพื่อขอคำปรึกษาและแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านการแปรรูป และออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ได้คุณภาพและมาตราฐาน 



 

     โครงงานกาแฟจากเมล็ดอินทผาลัม ได้รับสนับสนุนจากผุ้อำนวยโรงเรียนสมบูรณ์ศาสน์ ให้ต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้ได้รับคุณภาพเพื่อวางจำหน่ายในอนาคต จุดเด่นของกาแฟคือไม่มีคาเฟอีนแต่เพียบพร้อมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  ทางครูที่ปรึกษาโครงงานและนักวิทยาศาสตร์เล็งเห็นความสำคัญให้ตรวจสอบคุณภาพด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคในการวางจำหน่ายในอนาคต
     ทั้งนี้ทางโรงเรียนสมบูรณ์ศาสน์ นักเรียน ครูที่ปรึกษาโครงงาน ต้องขอขอบคุณ อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ที่ให้คำปรึกษาและวางแนวทางการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ขอบคุณคะ

1 ความคิดเห็น:

  1. เยี่ยมมาก ได้ฟังโครงการจากทางโรงเรียนแล้วน่าสนใจมากครับ

    ตอบลบ